http://www.t2manstudio.com
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

 หน้าแรก

บทความ

ติดต่อเรา

สถิติ

เปิดเว็บ09/04/2010
อัพเดท14/06/2018
ผู้เข้าชม261,844
เปิดเพจ330,686

เปิดเว็บไซต์ขายเสื้อผ้า อีกช่องทางที่แม่ค้าเพิ่มขึ้นมาจาก FB และ IG

เปิดเว็บไซต์ขายเสื้อผ้า อีกช่องทางที่แม่ค้าเพิ่มขึ้นมาจาก FB และ IG

                โดยปกติแล้วการขายของผ่านทางโซเชียล มีเดียอย่างใน Facebook หรือว่า Instagram ล้วนเป็นเรื่องปกติของพ่อค้า/แม่ค้าในปี 2018 ไปแล้ว อันที่จริงมันก็เป็นแบบนี้มาหลายปีแล้วด้วยซ้ำ แต่ก็ไม่มีทีท่าว่ากระแสที่ว่านี้จะตกลงไปจากเดิม เพราะพฤติกรรมของผู้บริโภคตอบสนองกับการจับจ่ายซื้อของที่ต้องการผ่านช่องทางนี้เป็นอย่างดี เพียงแค่เลือกสินค้า จากนั้นก็ติดต่อไปยังผู้ขายเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมอีกเล็กน้อย หรือบางคนก็ตัดสินใจขอสั่งซื้อแล้วแจ้งที่อยู่จัดส่งไปทันที จากนั้นก็กดมือถือเข้า Internet Banking ชำระเงิน เป็นอันเสร็จสิ้นขั้นตอนการซื้อ รอเลข EMS เพื่อให้ทราบสถานะการจัดส่งสินค้ามายังปลายทางเพียงแค่นั้น

                มันเป็นเรื่องที่ง่ายมาก ๆ กับการเลือกและสั่งซื้อสินค้าเพียงแค่เข้าไปใน FB หรือ IG ถึงอย่างนั้นหลาย ๆ แบรนด์ที่เปิดขายของมานานกว่า 2 ปีขึ้นไป จนมี Product ออกมานับสิบ ๆ ตัว ก็คงมีปัญหาจุกจิกอยู่บ้างในเรื่องของสินค้า ที่บางครั้งไม่อาจแจ้งให้ลูกค้าที่ติดตามเพจทราบได้อย่างทั่วถึง อย่างเช่นสินค้าบางตัว Out of Stock และหมดพร้อมกัน 3 รุ่น ซึ่งระบบใน FB เราสามารถปักหมุดไว้ได้แค่โพสต์เดียว และถ้าลูกค้าไม่ได้เข้ามาที่หน้าเพจ เพียงแค่เลื่อนจออยู่หน้าฟีดแล้วบังเอิญเจอโพสต์ที่ร้านทำการบูสต์ไว้ สลับกับการเล่นเกมใน scr888 ไทย ก็จะไม่เห็นโพสต์ที่กำลังปักหมุดของทางร้าน หรือบางคนที่เข้ามาก็ไม่ได้สนใจด้วยซ้ำ ทำให้บางคนที่ทำหน้าที่ขายของและเป็นแอดมินเอง ต้องมาเสียเวลาในการตอบคำถามในลักษณะนี้ไปไม่น้อยเหมือนกัน

                มีหลายแบรนด์ที่ลดปัญหานี้ด้วยการเพิ่มหน้าร้านอีกช่องทางนึงบนเว็บไซต์ กับการจ่ายเพิ่มอีกเพียงแค่หลักพันบาทเท่านั้น ก็ช่วยให้การจัดการร้านค้าเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นมา สิ่งที่เห็นได้ชัดเลยคือร้านค้าเป็นระเบียบขึ้นชัดเจนเมื่อเทียบกับช่วงก่อนหน้านี้ที่มีแค่ FB หรือ IG โดยสินค้าแต่ละตัวเราสามารถจัดหมวดหมู่ได้ง่ายขึ้น แถมยังแบ่งเป็นหมวดหมู่ย่อยได้อีก และที่สำคัญคือเลือกหาได้ง่ายมาก เพราะตามเว็บส่วนใหญ่ก็จะมีเมนูบาร์อยู่ทางด้านบนสุด หรือไม่ก็ด้านซ้ายมือ ซึ่งคลิกแค่ไม่กี่ทีก็เจอสินค้าตัวที่เราต้องการแล้ว อีกทั้งลูกค้าสามารถหยิบสินค้าที่จะซื้อลงในตระกร้า แล้วทำการจ่ายเงินผ่านระบบได้ทันที โดยการโอนเงินผ่าน Internet Banking หรือว่าจะชำระผ่านบัตรเครดิตก็แล้วแต่ความสะดวกของลูกค้า จากนั้นแจ้งชื่อ เบอร์โทร อีเมล์ และที่อยู่จัดส่ง โดยที่เราไม่ต้องมาใช้เวลาสนทนาผ่านทาง Inbox หรือ Direct Message ใน FB กับ IG มากนัก

                ไม่ว่าแบรนด์ดังจากญี่ปุ่นอย่าง Uniqlo หรือแบรนด์เสื้อผ้าอย่าง Simple & Raw ที่ได้รับความนิยมในหมู่คนรุ่นใหม่ก็จะมีหน้าร้านที่เว็บไซต์ด้วยกัน เวลาที่มีสินค้าตัวไหน Out of Stock ก็จะเห็นได้ง่ายขึ้น ส่วนช่องทางใน FB หรือ IG มักจะใช้เป็นช่องทางในการเผยโฉมสินค้าตัวใหม่ ภาพรีวิวจากลูกค้า แจ้งข่าวสารต่าง ๆ หรือว่าเป็นเรื่องของโปรโมชั่นประจำเดือนนั้น ๆ มากกว่า

                นอกจากนั้นแล้ว เว็บไซต์ถือเป็นส่วนที่ช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าของเราได้มากขึ้น มันแน่นอนอยู่แล้วว่าเว็บไซต์เราสามารถออกแบบหน้าตาของมันให้ตรงกับภาพที่เราต้องการสื่อสารไปยังผู้บริโภคได้ดีกว่า FB หรือ IG ที่มีแพทเทิร์นแบบตายตัว ซึ่งเราไม่สามารถดัดแปลงแก้ไขได้ อย่างมากก็แค่เปลี่ยนรูป Cover เท่านั้น ทั้งหมดนี้คงทำให้เราสามารถนึกภาพตามและเล็งเห็นความสำคัญของการมีเว็บไซต์เพิ่มอีกช่องทาง  

view
view